PHÁT TRIỂN BẢN THÂN CẦN GÌ?

Phần 1: Đích đến – Con đường – Hành trang

Muốn phát triển bản thân hay làm bất kỳ điều gì, ta cũng đều cần phải xác định rõ mục tiêu cuối cùng chúng ta muốn đạt đc là gì? Hãy bắt đầu tưởng tượng ra hình ảnh cuối đời của mình! Hãy miêu tả nó thật sinh động trong đầu mình! Và lưu giữ thật lâu hình ảnh đó, nhớ đến nó mỗi ngày!

Tôi ví dụ luôn với bản thân mình nhé!

Tôi sẽ là người phụ nữ hạnh phúc; có sức khỏe tốt; Có một gia đình lớn và một gia đình nhỏ luôn tràn đầy niềm vui; Có một người chồng tuyệt vời; có những người con trưởng thành và thành đạt cống hiến thật nhiều giá trị cho xã hội; bản thân hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh; định hướng xây dựng phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội!

Lệ Nguyễn sẽ sở hữu một tập đoàn đa quốc gia với nhiều lĩnh vực hoạt động: Giáo dục; Đào tạo; Dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em; người già;
Dịch vụ đào tạo và cung ứng lao động; Vui chơi – Giải trí…

Lệ Nguyễn sẽ viết ra những cuốn sách vô cùng giá trị cho thế hệ trẻ định hướng phát triển bản thân; tư duy và nghề nghiệp! Lệ Nguyễn sẽ là người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến hàng triệu thanh niên Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới!

Sẽ có một bộ phim nổi tiếng về cuộc đời của Lệ Nguyễn; sẽ có nhiều nhà văn tìm đến để viết sách tiểu sử về cuộc đời của Lệ Nguyễn! Hình ảnh Lệ Nguyễn sẽ ko còn là xa lạ với nhiều người dân Việt Nam, thậm chí ở nhiều quốc gia khác! Lệ Nguyễn sẽ là biểu tượng của doanh nhân xã hội; làm việc và cống hiến cả cuộc đời mình vì sự phát triển của xã hội!

Bạn thấy đấy, có ai đánh thuế ước mơ của mình đâu; tại sao mình lại ko ước mơ và tưởng tượng về những điều thật to lớn; tin rằng nó sẽ trở thành sự thật và biến nó thành sự thật!

Bạn hãy thử nhé, hãy tưởng tượng về đích đến của cuộc đời mình! Và hãy tự tin nói ra như tôi để vũ trụ biến nó thành hiện thực! Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thật tuyệt vời và ý nghĩa!

Ko nhất thiết phải nghĩ đến những điều to lớn ngay lập tức nhé; hãy bắt đầu từ những mục tiêu; những đích đến phù hợp với bạn; điều mà bạn tin tưởng nó sẽ trở thành sự thật! Nhưng cần phải rõ ràng và đo đạc đc nhé! Có thế mới thực hiện đc chứ! Bạn nào gặp khó khăn hãy inbox mình tư vấn thêm cho nhé!

Có được đích đến rồi, chúng ta hãy xác định con đường mình cần đi!

Con đường mà tôi đã chọn đó là: Khởi nghiệp kinh doanh;

Tôi đã khởi nghiệp từ tháng 4/2016. Cũng chưa phải là dài!

Tôi đã bắt đầu với dịch vụ đầu tiên về chăm sóc sức khỏe đó là đo sàng lọc TKX mắt cho trẻ em lứa tuổi mầm non; tiểu học; THCS. Nỗ lực đưa dịch vụ phút sóng cả nước!

Để thành công trong dự án đầu tiên này tôi đã triển khai lĩnh vực đào tạo: đào tạo và phát triển kỹ năng, chuyên môn để tạo ra lực lượng hùng mạnh để phát triển dự án: đào tạo người làm chuyên môn; đào tạo ra các lãnh đạo phụ trách từng khu vực!

Cứ thế cho đến khi nào thành công với dự án đầu tay; tôi sẽ bắt đầu copy sang các dự án thứ 2, thứ 3….

Tôi có nhiều ý tưởng kinh doanh lắm các bạn ạ! Tôi chỉ sợ không có sức để làm hết thôi, nên tôi mới định hướng đến tập các bạn trẻ; tôi muốn đào tạo phát triển các bạn; để các bạn thực hiện hết các dự án của tôi. Các bạn càng giỏi; các dự án của tôi càng khả thi!

Để có một sức khỏe tốt, tôi chọn chế độ ăn; ngủ; nghỉ; thể dục rất hợp lý và xây dựng thành kỷ luật thực hiện nghiêm chỉnh hàng ngày! Ai sống và làm việc gần tôi sẽ quan sát thấy điều này!

Để có một gia đình hạnh phúc tôi cũng phải bổ sung kiến thức; quan tâm chăm sóc đến nó. Để có một người chồng tuyệt vời tôi cần nói ra những điều tôi mong muốn và tìm cách truyền tải phù hợp đến với chồng tôi. Để có những đứa con trưởng thành và thành đạt, tôi xây dựng sẵn lộ trình dạy con và bám xát vào đó; quan tâm đến chúng mỗi ngày!

Để trở thành người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng, tôi nỗ lực cống hiến giá trị cho xã hội, và bằng chính những việc tôi đang làm hiện nay!

Con đường đi của tôi thực sự rất rõ ràng cho từng đích đến! Vậy bạn có thể xác định con đường đi cho bạn chưa? Bạn có gặp khoa khăn gì ko? Hãy inbox tôi sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn nhé!

Đích đến đã có; con đường đã có; giờ ta phải chuẩn bị hành trang. Có 3 hành trang cơ bản:

KIẾN THỨC – KỸ NĂNG – THÁI ĐỘ

Đơn giản vậy thôi; nhưng là cả một bầu trời đó các bạn! Tuỳ vào từng đích đến mà hành trang nêu trên sẽ được diễn giải chi tiết và cụ thể hơn!

Tôi ví dụ bản thân mình nhé:

Tôi cần kiến thức về khởi nghiệp kinh doanh. Để chi tiết ra thì sẽ rất nhiều, tôi tóm tắt lại vài đầu mục cơ bản như sau:

Kiến thức về khách hàng: thông tin; hành vi; sở thích; địa điểm; nhu cầu;

Kiến thức về sản phẩm: nghiên cứu; phát triển; sản xuất; quản lý chất lượng; nguồn nguyên liệu…

Kiến thức về kinh doanh: marketing; bán hàng; chăm sóc khách hàng

Kiến thức về nhân sự; lãnh đạo; quản trị; tầm nhìn; chiến lược; chiến thuật

Kiến thức về xã hội

Kiến thức về tài chính ….

Sẽ rất nhiều và rất rộng đó các bạn nhé!

Để có sức khỏe tốt tôi cần trang bị kiến thức về: dinh dưỡng; cơ chế hoạt động của cơ thể; kiến thức y học; nguyên lý và tác dụng của các phương pháp tập luyện thể dục; thể thao…

Để có hạnh phúc gia đình: tôi cần có kiến thức về tâm lý học con người; kiến thức về nghệ thuật sống

Để nuôi dạy con tôi cần kiến thức chăm sóc và nuôi dạy trẻ em; kiến thức tâm lý trẻ em. Người thầy của tôi trong lĩnh vực này là thạc sỹ Ái Liên

Tiếp theo là KỸ NĂNG

Có KIẾN THỨC mà ko có KỸ NĂNG là cũng tạch đó các bạn nhé!

Để có được kỹ năng, chúng ta phải hành động mỗi ngày; áp dụng các kiến thức vào đời sống và công việc! Những kỹ năng ko thể ko có đối với tôi:

Kỹ giao tiếp
Kỹ năng bán hàng
Kỹ năng lãnh đạo và quản trị
Kỹ năng thấu hiểu bản thân và người đối diện
Kỹ năng quản trị cảm xúc
Kỹ năng truyền động lực
Kỹ năng nói và viết
Kỹ năng truyền đạt thông tin
Kỹ năng học tập
Kỹ năng về sản phẩm
Kỹ năng lắng nghe; kỹ năng khơi gợi
Kỹ năng tổng hợp thông tin
Kỹ năng phát hiện vấn đề
Kỹ năng giải quyết vấn đề và khủng hoảng!

Bạn thấy đấy, có rất nhiều thứ cần phải trang bị cho mình! Hãy xác định rõ mình cần tối thiểu những điều gì và lập kế hoạch để tích lũy sớm nhất có thể!

Cái cuối cùng là THÁI ĐỘ

Đó là cái tâm của bạn; đam mê của bạn; nhiệt huyết của bạn; niềm tin của bạn! Thái độ chính là năng lượng giúp bạn đi hết đc hành trình! Một thái độ luôn luôn tích cực; luôn luôn nhiệt huyết sẽ giúp bạn làm đc mọi điều và bạn có thể khẳng định: KO CÓ GÌ LÀ KO THỂ

Hãy xem lại những điều bạn đã ko thành công; có phải do thái độ của bạn ko? Bạn đã kém nhiệt huyết; dễ dàng từ bỏ; bạn đã bị chán nản và hay suy nghĩ tiêu cực!

Thái độ xuất phát từ lý do bạn hành động; lý do tốt sẽ có thái độ tốt; lý do ko tốt sẽ nhanh chóng có thái độ ko tốt!

Lý do làm mọi việc hiện nay của tôi là cống hiến giá trị cho xã hội; đưa những dịch vụ; kiến thức; kỹ năng đến những người cần nó! Và nhận lại sự cảm ơn; ủng hộ; giúp đỡ; tiền công. Tôi chỉ phục vụ những người cần; tôi dùng luật hấp dẫn để họ tìm đến tôi. Vì cung đúng cái họ cần nên họ cảm thấy hạnh phúc mãn nguyện; họ chủ động nên ko bao giờ có cảm giác họ bị tôi mồi chài hay móc túi tiền của họ. Tôi mang đến giá trị cho họ 10 đồng và chỉ xin lại 1 đồng tiền công, nên họ vui vẻ và thỏa mãn lắm! Họ sẽ thiệt thòi nhiều nếu ko gặp được tôi! Tôi tin là như vậy đấy!

Thái độ của tôi: LUÔN LUÔN TÍCH CỰC; NHIỆT HUYẾT; CÓ NIỀM TIN SẮT ĐÁ VÀO BẢN THÂN MÌNH VÀ VÀO NHỮNG VIỆC MÌNH ĐANG LÀM!

Bạn có tin tôi ko? Nếu có cmt YES nhé!

Cảm ơn bạn! Hẹn gặp lại vào phần tiếp theo nhé!

Nguồn: Lệ Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *